Chỉnh loa trầm (Loa Sub bass) thế nào để cho ra âm thanh hay nhất?

Chỉnh loa trầm không khó chút nào. Có thể các nút chỉnh có nhiều thông số không giống vang, amply,…sẽ làm bạn phải tìm hiểu. Các giắc cắm phân chia và ký hiệu rõ ràng. Chỉ cần kết nối, mở một bài hát test loa trầm và vài bước chỉnh cơ bản. Thực hiện theo các bước sau đây để cho chất lượng âm thanh ưng ý nhất.

Kết nối với vang, nâng tiếng, amply hoặc đẩy.

Loa trầm trên thị trường có rất nhiều hãng như JBL, DMX, OMH, B3,…
– Xem loa trầm hot nhất năm “TẠI ĐÂY”

Các loa trầm đều có giắc kết nối thông dụng là AV. Phần lớn thêm cả giắc cài. Phần giắc AV nên xem kỹ để cắm đúng màu các giắc. Bên giắc cài sẽ cần có sự cẩn trọng hơn khi tách biệt âm dương. Nếu đấu nối nhầm 2 cực sẽ gây ra sự cố. (Xem thêm về kết nối dây loa, sự cố khi đấu nối sai “TẠI ĐÂY”)

Chỉnh loa trầm đúng cách
Chỉnh loa trầm đúng cách

Các bước chỉnh loa trầm.

Đầu tiên sử dụng đến nút chỉnh tần số. Các tần số phổ biến của loa Sub từ 40-220Hz. Chỉnh tần số loa trầm có sự liên quan tới loa chính trong dàn âm thanh. Chỉnh ngưỡng 150-200Hz khi bass của loa chính có đường kính từ 5-8cm ; chỉnh ngưỡng 80 hoặc 100Hz với đường kính bass loa từ 10-13cm.

Cần gạt chuyển đổi PHASE giữa 0° – 180°. Đây là phần căn chỉnh quan trọng của loa trầm. Khi đồng pha, loa Sub và loa chính chuyển động vào/ra cùng lúc. Âm thanh đồng nhất sẽ hay hơn. Hãy mở một đoạn nhạc và nghe khoảng một phút tại vị trí xa loa. Trong khi nghe chuyển đổi giữa 2 chế độ 0° – 180°. Hãy để ở 0° nếu bạn không cảm thấy sự khác biệt khi chỉnh ở bất ký điểm nào.

Nút Volum của loa trầm được chỉnh đơn giản hơn và không cần phải tìm hiểu nhiều. Chỉ nên để ở mức vừa đủ cho âm thanh được hài hòa. Khi cho to quá hệ thống sẽ mất sự cân bằng về các dải tần và trội hơn về âm bass. Nếu cẩn thận hơn, bạn dùng các dụng cụ đo âm lượng chuyên nghiệp của các phòng thu hoặc phòng thí nghiệm.

Điểm qua những loa trầm nổi bật nhất 2022

  1. Trầm JBL Bass 30 tiếng bass uy lực, căng chắc khi phối ghép trong dàn âm thanh. Ngoại hình sang trọng, chất lượng cao cấp. Giá sản phẩm: 3.300.000đ.
  2. Trầm OHM Bass 40cm tiếng phát ra uy lực, căng chắc, mạnh mẽ. Trầm tạo độ sâu cho tiếng bass trong dàn âm thanh. Được sử dụng cho dàn âm thanh gia đình rất phù hợp. Giá sản phẩm: 4.300.000đ.
  3. Trầm điện DMX tăng âm bass trong dàn âm thanh thêm căng chắc, mạnh mẽ, nội lực. Trầm ghép nối với các thiết bị dễ dàng. Giá sản phẩm: 2.500.000đ.

Xem dàn âm thanh nổi bật: “TẠI ĐÂY”

Xem dàn âm thanh nổi bật: HN-22 giá 17.300.000đ “TẠI ĐÂY”

Trên đây là bài viết về Chỉnh loa trầm cho dàn âm thanh.

Trả lời

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay