Mixer là gì? Có những loại nào? Có nên dùng mixer không?

Mixer là gì?

Mixer là thiết bị xử lý âm thanh chuyên nghiệp.

Mixer với chức năng xử lý âm thanh mà các sản phẩm như vang cơ, vang cơ lai số, nâng tiếng,.. cũng có chức năng đó. Nhưng khả năng xử lý âm thanh của thiết bị này chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Mixer được coi là bộ não của hệ thống âm thanh. Nó là nơi nhận các tín hiệu từ micro, nhạc,… Sau đó xử lý các tín hiệu đó rồi cho ra một tín hiệu âm thanh duy nhất. Âm thanh đó sẽ trong thể thức mono hoặc stereo. Khả năng trộn âm thanh của mixer khá tốt. Vì thế thiết bị này được dùng rất phổ biến trong phòng thu âm, dàn âm thanh sự kiện lớn. Và với một người vận hành hệ thống âm thanh chuyên nghiệp đó thì Mixer là thiết bị không thể thiếu.

Mixer là gì? Có những loại nào? Có nên dùng mixer không?

Phân loại.

Có nhiều loại khác nhau và được chia ra với các mục đích sử dụng. Một loại dành cho phòng thu gọi là studio và loại cho sân khấu biễu diễn là live performance. Còn những loại khác được gọi là mini, dùng cho các phòng trà hoặc karaoke. Mỗi cấp được phân loại theo số kênh (channel input), số nhóm (group) mà Mixer có.

Tuy được phân chia nhiều loại nhưng nguyên tắc vận hành chỉ có 1.

Nên dùng mixer không?

Mixer có công dụng rất chuyên nghiệp nên người sử dụng nó phải có kiến thức sâu về âm thanh. Nếu không chất lượng âm thanh cho ra không thể đảm bảo. Bạn hãy xác định mục đích sử dụng để mua nhé. Cùng với đó là khả năng cảm nhận âm nhạc của bạn. Nếu dùng cho phòng thu âm, sân khấu hội trường thì sẽ rất phù hợp. Trong trường hợp là dàn âm thanh gia đình thì chưa cần dùng đến thiết bị cao cấp này.

Hãy tham khảo các sản phẩm cho dàn âm thanh gia đình tại Hoàng Nam Audio. Mức giá phù hợp và chất lượng sản phẩm sẽ không làm bạn thất vọng. Thay thế cho Mixer rất hợp lý.

Xem sản phẩm nâng tiếng “TẠI ĐÂY”

Xem sản phẩm vang, vang cơ lai số “TẠI ĐÂY”

Xem sản phẩm lọc xì “TẠI ĐÂY”

Trả lời

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay