Phân biệt trầm điện và trầm hơi

Phân biệt trầm hơn và trầm điện đơn giản nhất qua bài viết này cùng Hoàng Nam Audio.

Loa trầm là gì?

Loa trầm còn được gọi là loa Sub, Sub bass và Subwoodfer. Loa trầm có 2 loại và sẽ được phân biệt rõ ràng trong bài viết này. Thiết kế loa trầm thường chỉ có 1-2 loa bass. Với công năng là chỉ truyền tải những âm thanh dải thấp trong bản nhạc. Khi được truyền tải qua loa trầm âm thanh sẽ được xử lý, tái tạo. Giúp tiếng bass thêm sâu lắng, căng chắc và dày dặn hơn. Đặc biệt là khi xem những bộ phim hành động, có loa trầm sẽ tăng sự hồi hộp, cảm xúc hơn, thật hơn rất nhiều.

Loa trầm có 2 loại được phân biệt rõ ràng:

1. Trầm điện.

Trầm điện được tích hợp sẵn amply ở trong thùng loa, kết nối nguồn điện là có thể sử dụng được. Trầm điện có thể điều chỉnh được rất nhiều thông số như: Phase, tần số. Kết nối gồm nguồn điện, giắc AV hoặc Canon. Khả năng điều chỉnh này là điểm phân biệt rõ ràng nhất với trầm hơi. Trầm điện có khả năng linh hoạt, tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Phân biệt trầm hơn và trầm điện
Phân biệt trầm điện và trầm hơi

Một số sản phẩm trầm điện phổ biến có mức giá và chất lượng tốt nhất:

  1. Trầm JBL Bass 30 tiếng bass uy lực, căng chắc khi phối ghép trong dàn âm thanh. Ngoại hình sang trọng, chất lượng cao cấp. Giá sản phẩm: 3.300.000đ.
  2. Trầm OHM Bass 40cm tiếng phát ra uy lực, căng chắc, mạnh mẽ. Trầm tạo độ sâu cho tiếng bass trong dàn âm thanh. Được sử dụng cho dàn âm thanh gia đình rất phù hợp. Giá sản phẩm: 4.300.000đ.
  3. Trầm điện DMX tăng âm bass trong dàn âm thanh thêm căng chắc, mạnh mẽ, nội lực. Trầm ghép nối với các thiết bị dễ dàng. Giá sản phẩm: 2.500.000đ.

2. Trầm hơi

Trầm hơi không có amply gắn trong. Muốn hoạt động cần phải sử dụng thiết bị khuếch đại riêng là amply hoặc đẩy công suất. Phân biệt trầm hơi rất dễ dàng bằng cách hoạt động này. Amply hoặc đẩy công suất phải có công suất lớn hơn loa hoặc gấp đôi. Khi đó âm thanh trầm rất mạnh mẽ, sâu, dày. Trầm hơi chỉ có cổng kết nối NEUTRIK. Không thể điều chỉnh thêm.

Trên đây là bài viết về phân biệt giữa trầm điện và trầm hơi.

Xem dàn âm thanh nổi bật: HN-22 giá 17.300.000đ “TẠI ĐÂY”

Trả lời

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay